ไอเท็มรักษ์โลกยอดฮิตที่คนรักสุขภาพต้องมี

กล่องซิลิโคนถนอมอาหาร

        เทรนด์รักษ์โลกรักสุขภาพกำลังมาแรง หันไปทางไหนใครๆ ก็ไม่พลาดที่จะพกพาเอาถุงผ้าหรือกล่องพลาสติกใช้ซ้ำได้เป็นอุปกรณ์คู่ใจไปไหนไปกันเพื่อช่วยในการลดการสร้างขยะจากพลาสติกใช้แล้วทิ้งที่ทำร้ายทำลายโลก กล่องซิลิโคนถนอมอาหารแบบพับเก็บได้ ก็เป็นอีกไอเท็มยอดฮิตที่กลุ่มคนรักษ์โลกและรักสุขภาพแนะนำให้เพื่อนสมาชิกใช้ใส่อาหารทดแทนการใช้กล่องโฟม ถุงพลาสติกหรือกล่องพลาสติกทั่วไป วันนี้เรามาดูกันว่ากล่องซิลิโคนนั้นมันสามารถถนอมอาหารได้อย่างไร รักษ์โลกจริงไหม และดีงามต่อคนรักสุขภาพแค่ไหนกัน  

       กล่องซิลิโคนถนอมอาหาร ได้รับการพูดถึงอย่างมากในช่วง 1-2 ปีมานี้ โดยเฉพาะเมื่อเริ่มศักราชใหม่ปี 2020 ที่เมืองไทยเรารณรงค์เรื่องการลดพลาสติกใช้แล้วทิ้งกันอย่างจริงจังด้วยการงดแจกถุงในห้างร้านต่างๆ แน่นอนว่านอกจากถุงพลาสติกใส่ของจากห้างสรรพค้า ขยะพลาสติกที่ใช้แล้วทิ้งจำนวนมากอีกชนิดคือขยะพลาสติกจากการบรรจุอาหาร ทั้งข้าวกล่องที่ใช้กล่องโฟมกล่องพลาสติก แกงถุงหรืออื่นๆ นั่นเป็นที่มาให้กลุ่มผู้ผลิตสินค้ารักษ์โลก มีไอเดียในการผลิตกล่องซิลิโคนถนอมอาหารออกมาจำหน่าย เพื่อทดแทนการใช้ถุงพลาสติกแบบใช้แล้วทิ้ง โดยเน้นการออกแบบให้ตอบโจทย์การใช้งานคือ พกพาสะดวก ปลอดภัยไร้สารตกค้าง และสามารถใช้ซ้ำได้นานไม่ทำร้ายทำลายโลก

        วันนี้ เรามาดูกันสิว่า เจ้ากล่องซิลิโคนถนอมอาหารที่กำลังมาแรงอยู่ตอนนี้ มีข้อดีที่ควรค่าแก่การซื้อหามาเป็นของใช้ประจำบ้านอย่างไร และมันจะดีกว่าไหมหากเราจะเลือกใช้กล่องซิลิโคนแทนกล่องพลาสติกยุค 90s ที่มีอยู่ในบ้าน

         กล่องถนอมอาหารซิลิโคน ไอเท็มรักษ์โลกยอดฮิตที่คนรักสุขภาพต้องมี

  • ซิลิโคนไม่เป็นพิษเป็นภัยกับร่างกายของมนุษย์

      เริ่มต้นด้วยการทำความรู้จักเจ้าวัสดุที่เรียกว่า “ซิลิโคน” กันก่อน ซิลิโคนเป็นพอลิเมอร์ชนิดหนึ่งที่เป็นมิตรกับร่างกายมนุษย์ เห็นได้จากในวงการแพทย์จะนำซิลิโคนไปใช้ในการสร้างเป็นอวัยวะเทียมต่างๆ ในแวดวงผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพก็นิยมใช้ซิลิโคนมาสร้างบรรจุภัณฑ์ Food Grade Silicone เพราะมีความปลอดภัยสูง ปราศจากการปนเปื้อนของสารเคมีนั่นเอง

  • ซิลิโคนคือวัสดุพอลิเมอร์ที่ทนต่อความร้อนและความเย็นได้ดี ไม่มีกลิ่น

       ซิลิโคนเป็นพอลิเมอร์ที่มีคุณสมบัติในการทนความร้อนและทนความเย็นได้ดี กล่องถนอมอาหารซิลิโคนจึงสามารถใช้งานได้ครอบคลุมทั้งใส่อาหารเพื่อแช่เย็น และสามารถใช้ใส่อาหารที่มีความร้อนสูงหรือใช้กับไมโครเวฟได้โดยปราศจากการปนเปื้อน แตกต่างจากวัสดุพลาสติกที่ไม่ทนร้อน มีการหลอมละลายมาปนเปื้อนในงานอาหารได้ง่าย

  • BPA free ไม่มีสารพิษปนเปื้อน

      หลายๆ คนคงคุ้นหูกับสัญลักษณ์ BPA free ที่มักจะติดมากับบรรจุภัณฑ์สำหรับเด็กทารก เพื่อการันตีว่าปลอดภัยจากสารเคมีในขั้นตอนการผลิตบรรจุภัณฑ์พลาสติก แต่ทราบหรือไม่ว่าเจ้า BPA นั้น ไม่ได้อันตรายเฉพาะกับเด็กนะ มันอันตรายสำหรับทุกคน ดังนั้นการใช่กล่องซิลิโคนถนอมอาหารที่ปลอดจากสาร BPA จึงเป็นทางเลือกที่ดีกว่าเพราะปลอดภัยไร้สารตกค้างสำหรับทุกคนในครอบครัว

  • คืนความสุขให้ตู้เย็นของคุณ ด้วยนวัตกรรมเก็บล็อคแบบสุญญากาศ

     กล่องซิลิโคนถนอมอาหารมาพร้อมนวัตกรรมในการเก็บล็อคแบบสุญญากาศ ช่วยในการถนอมอาหารให้สดใหม่ และลดการเกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ในตู้เย็น นอกจากนี้ การเก็บอาหารในกล่องซิลิโคนแบบสุญญากาศจะช่วยลดการกระจายของแบคทีเรีย ทำให้ตู้เย็นของคุณสะอาด ปลอดภัย เลือกหยิบอะไรก็สะดวกง่ายดาย  

  • คืนความสุขให้ตู้เย็นของคุณ ด้วยนวัตกรรมเก็บล็อคแบบสุญญากาศ

กล่องซิลิโคนถนอมอาหารมาพร้อมนวัตกรรมในการเก็บล็อคแบบสุญญากาศ ช่วยในการถนอมอาหารให้สดใหม่ และลดการเกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ในตู้เย็น นอกจากนี้ การเก็บอาหารในกล่องซิลิโคนแบบสุญญากาศจะช่วยลดการกระจายของแบคทีเรีย ทำให้ตู้เย็นของคุณสะอาด ปลอดภัย เลือกหยิบอะไรก็สะดวกง่ายดาย  

  • เบากว่าแสตนเลส พกง่ายกว่าแก้ว ปลอดภัยกว่าพลาสติก

ถ้าเราลองมาเทียบเจ้ากล่องซิลิโคนยอดฮิตกับบรรจุภัณฑ์แบบใช้ซ้ำอื่นๆ เราจะไม่แปลกเลยที่ไอเท็มนี้ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะกล่องซิลิโคนมีน้ำหนักเบากว่ามากเมื่อเทียบกับกล่องสแตนเลสที่ขึ้นชื่อเรื่องความปลอดภัยแต่ใช้งานได้ยาก น้ำหนักเยอะ กล่องซิลิโคนพกพาง่าย ดูแลรักษาง่าย ไม่ต้องระวังแตกแบบวัสดุขวดแก้ว และเมื่อเทียบกับกล่องพลาสติกที่มีน้ำหนักเบาพอๆกัน กล่องซิลิโคนก็ชนะขาดในเรื่องของความปลอดภัยไร้สารตกค้าง ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่ใครๆก็เลือกใช้กล่องซิลิโคนในชีวิตประจำวัน ก็มัน “เบากว่าแสตนเลส พกง่ายกว่าแก้ว ปลอดภัยกว่าพลาสติก” นี่นา

      เป็นไงกันบ้างคะ กับเรื่องราวดีดีของกล่องซิลิโคนถนอมอาหารที่เราอยากแนะนำให้ทุกท่านได้รู้จัก ไอเท็มรักษ์โลกรักสุขภาพชิ้นนี้ ถือว่าออกแบบมาได้อย่างชาญฉลาด ทั้งปลอดภัย พกพาสะดวก น้ำหนักเบา และราคาไม่แรงจนเกินเอื้อม ใครที่กำลังมองหาตัวช่วยดีดีในการดูแลสุขภาพด้วยการปรับเปลี่ยนบรรจุภัณฑ์อาหาร กล่องซิลิโคนถนอมอาหารแบบพับเก็บได้ ถือเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่ควรมี เพราะนอกจากเราจะได้ปลอดภัยจากสารพิษปนเปื้อนในพลาสติกแล้วยังได้ช่วยโลกลดขยะได้อย่างมหาศาลอีกด้วยนะ

สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่สนใจไอเทมรักโลกชิ้นนี้ก็สามารถดูรายละเอียดที่ร้าน EASYR ได้เลยนะ

You cannot copy content of this page